Việc xây dựng một sàn nổi hoặc ngôi nhà nổi bắt đầu từ đâu?

Để xây dựng một ngôi nhà nổi , bước đầu tiên là thiết kế .
Mặc dù có vẻ như yếu tố quan trọng nhất của một sàn nổi/ngôi nhà nổi là một chiếc phao , nhưng việc thiết kế sàn nổi/ngôi nhà nổi nên bắt đầu từ ngôi nhà/công năng sử dụng trên phao. Vấn đề là điều quan trọng nhất là tính toán chính xác tải trọng trên đế nổi của nó.

Làm thế nào để tính toán chính xác sức chở của phao cho một ngôi nhà nổi?

*Trọng lượng sàn nổi/ngôi nhà nổi
Điều đầu tiên cần xem xét là trọng lượng của chính cấu trúc. Trong vấn đề này, cần tính đến số lượng tường, tầng và loại mái cũng như vật liệu lợp. Sau đó, bạn cần phải hiểu số lượng cửa sổ và cửa ra vào và vật liệu làm cửa sổ. Cần lưu ý rằng cửa sổ lắp kính hai lớp, đặc biệt nếu chúng là cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, khá nặng.

Sau đó, chúng ta chuyển sang các thiết bị sẽ được lắp đặt trong nhà. Trước hết, đây là tất cả mọi thứ liên quan đến hệ thống ống nước: máy nước nóng, cabin tắm, hệ thống sưởi, bể chứa nước sạch và nước thải. Nếu trong nhà có kế hoạch đặt phòng xông hơi, tắm thì cần xác định bếp sẽ lắp đặt ở đó.

Sau đó, bạn cần phải tính đến các thiết bị bổ sung, chẳng hạn như tủ lạnh, bộ tản nhiệt và các thiết bị gia dụng khác, đồ nội thất nặng – ghế sofa, giường.

Và cuối cùng, đừng quên các thiết bị bổ sung của ngôi nhà nổi: một máy phát điện nếu ngôi nhà không được kết nối với nguồn điện lưới, và một động cơ (động cơ) nếu ngôi nhà nổi tự hành

Sàn nổi/ngôi nhà nổi ổn định

Bây giờ, trọng lượng gần đúng của toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà đã được biết, để thiết kế một cầu phao ,

  • Điều quan trọng là phải hiểu trọng lượng sẽ được phân bổ như thế nào trên boong. Điều này là cần thiết để phao không bị mất CÂN BẰNG. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đặt một BẾP, một động cơ, một máy phát điện diesel ở sau, bạn cần tăng cường phía đuôi bằng các phao bổ sung, hoặc lắp một thứ gì đó nặng tương đương trên mũi tàu.
  • Nếu bạn có một cửa sổ toàn cảnh lớn ở một trong hai bên, điều này cũng có thể khiến toàn bộ cấu trúc bị lệch – nghiêng sang 1 bên, điều này cần được cân bằng.
  • Một điểm quan trọng khác là sự phân bố những người sẽ ở trên nhà nổi. Nếu ngôi nhà có một số loại phòng sinh hoạt chung, mọi người có thể tụ tập ở đó thường xuyên hơn những nơi khác, vì vậy tốt hơn nên đặt nó ở trung tâm của phao.

  • Để xác định chính xác trọng lượng của kết cấu và phân bổ trọng lượng này trên phao, giải pháp chính xác nhất là cung cấp thiết kế của sàn nổi/ngôi nhà nổi cho nhà sản xuất.
  • Chỉ sau khi phát triển dự án của ngôi nhà, mới có thể làm dự án phao cho nó.

 

 

Bài viết liên quan